Shopping What's on

“ลาซาด้า” ฉลองครบรอบ 2 ปี

“ลาซาด้า” ฉลองครบรอบ 2 ปี

ตั้งเป้าเข้าถึงทุกกลุ่มผู้บริโภคด้วยระบบอัจฉริยะยิ่งขึ้น มุ่งพลิกโฉมสุดยอดประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์แก่ลูกค้า

“ลาซาด้า” ภายใต้การบริหารงานของลาซาด้ากรุ๊ป ห้างสรรพสินค้าช้อปปิ้งออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้าคือผู้บุกเบิกธุรกิจอี-คอมเมิร์ซที่มุ่งเน้นการนำเสนอประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์รูปแบบใหม่ ด้วยบริการที่รวดเร็ว สะดวก และปลอดภัย พร้อมหมวดสินค้าอันหลากหลากครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เครื่องใช้และของตกแต่งบ้าน ของเล่นเด็ก แฟชั่น ไปจนถึงอุปกรณ์กีฬา ลาซาด้ามุ่งมั่นส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยมีนโยบายด้านการชำระสินค้าในช่องทางที่หลากหลาย เช่น บริการชำระสินค้าเมื่อส่งถึงที่บ้าน (Cash on Deliver) บริการชำระสินค้าผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส และบริการคืนสินค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

คุณริคคาร์โด บาซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด และ ผู้ร่วมก่อตั้งลาซาด้ากรุ๊ป ได้กล่าวถึง ความสำเร็จตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น “ความสามารถในการเปิดตัวธุรกิจมาร์เก็ตเพลส ซึ่งจะช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าจากหมวดต่างๆ อันหลากหลายในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด และผู้ขายก็สามารถได้รับประโยชน์จากระบบปฏิบัติงานที่เปี่ยมประสิทธิภาพของลาซาด้า รวมทั้งการเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อจำนวนมหาศาล ในปัจจุบัน กว่า 60% ของสินค้าที่จำหน่ายบนเว็บไซต์ของลาซาด้าถือว่าอยู่ในหมวดสินค้าไลฟ์สไตล์ และอย่างต่อไป ได้ปรับปรุงระบบปฏิบัติงานเพื่อการพลิกโฉมสุดยอดประสบการณ์ช็อปปิ้งออนไลน์ให้แก่ลูกค้า โดยมีนโยบายคุ้มครองผู้ซื้อที่ครอบคลุมและช่วยสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า เป็นบริการชำระสินค้าเมื่อมีการส่งสินค้าถึงที่บ้าน ลูกค้าจึงไม่ต้องจ่ายอะไรเลยจนกว่าจะได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ประมาณ 80% ของสินค้าที่ถูกสั่งซื้อจากเว็บไซต์ลาซาด้าจะไปถึงมือลูกค้าภายใน 48 ชั่วโมง และอย่างที่สาม ได้สร้างตลาดโมบายล์ที่ประสบความสำเร็จและมีศักยภาพทางธุรกิจสูง โดยได้เปิดตัวแอ็พพลิเคชั่น Lazada App บนระบบปฏิบัติการ Android ในเดือนมิถุนายนปี 2013 และบนระบบ iOS เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากการเปิดตัวดังกล่าว ทำให้กว่า 40% ของลูกค้าที่เข้ามาช้อปปิ้งออนไลนทั้งหมดของลาซาด้ามาจากอุปกรณ์มือถือ”

ซึ่งถือเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปีสุดยิ่งใหญ่ โดยวันที่ 26 มีนาคม 2014 นี้ ลาซาด้ายังเตรียมจัดแคมเปญ  เพื่อเป็นการเอาใจและสมนาคุณลูกค้าขาช็อปออนไลน์ของลาซาด้าอย่างจุใจตลอด 24 ชั่วโมง (เริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 25 มีนาคม) ด้วยส่วนลดระดับแกรนด์เซลส์สูงสุดถึง 90% และนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการช็อปดีลพิเศษต่างๆ ลูกค้าทุกคนยังมีโอกาสร่วมกิจกรรมบริจาคกับลาซาด้าในโครงการ “Lazada’s 2nd Year Anniversary-Fundraising Campaign for UNFPA” โดยลาซาด้าจะบริจาคเงิน 20 บาทจากทุกยอดการสั่งซื้อสินค้าในวันนั้น เพื่อสมทบทุนกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (United Nations Population Fund) หรือ UNFPA ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มีพันธกิจหลักในการ ‘สร้างสรรค์โลกที่ทุกการตั้งครรภ์เป็นที่ต้องการ ทุกการคลอดบุตรมีความปลอดภัย และทุกศักยภาพของคนหนุ่มสาวเป็นจริงได้’ โดยเงินบริจาคจากลาซาด้าจะเข้ากองทุนเพื่อร่วมสนับสนุนกิจการต่างๆ ของ UNFPA ในประเทศไทยต่อไป